FAQ

คำถามที่พบบ่อย

ไม้อัดคือการนำผลิตภัณฑ์ที่ยังคงใช้พื้นฐานของวัตถุดิบจากธรรมชาติมาแปรรูปเพื่อตอบสนองการใช้งานต่างๆ เช่น การใช้ในการก่อสร้างทำที่อยู่อาศัย การทำเฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง และ เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเป็นต้น

โดยไม้อัดประกอบไปด้วยการนำแผ่นวีเนียร์ (Veneer) ที่ได้จากการปอกไม้ซุง(Tree log) นำมาเรียงสลับแนวตั้งและขวางในแต่ละชั้นของไม้อัด(Plywood) ส่วนการปิดพื้นผิววีเนียร์จะถูกนำมาประกอบเข้ากันเป็นอย่างสุดท้าย

ไม้อัดยางเกรด A - หรือที่เราเรียกกันว่าไม้อัดยางแดง Furniture Grade จะมีการคัดเลือกผิวหน้าไม้และขัดผิวด้านหน้าเพื่อให้ผิวไม้หน้าเรียบเนียน ตัวโครงไม้มีการผลิตที่เน้นการทำให้ไม้โครงเราแน่นและมีช่องว่างของการเรียงไม้ให้น้อยที่สุดตลอดทั้งแผ่น เหมาะสำหรับการทำเฟอร์นิเจอร์ การตกแต่งภายในหรือ รองพื้นเตียง ลำโพง เป็นต้น

ไม้อัดยางเกรด B - เป็นไม้อัดแบบ เป็นไม้อัดยางที่ไม่ได้รับการขัดผิว ใช้สำหรับการก่อสร้าง งานหล่อแบบ ปูกำแพง ปูพื้น รองพื้นเตียง งานเทพื้น รองพื้นเตียง หรือ โครงในเฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น

โดยปกติแล้วเราจะไม่แนะนำให้ใช้ไม้อัดในงานที่ต้องโดนน้ำ เพราะโดยพื้นฐานไม้มักไม่ถูกกับน้ำ ข้อดีของไม้อัดส่วนใหญ่ สามารถโดนน้ำได้(แต่ต้องไม่แช่น้ำ) กันความชื้นได้ และ ไม้ไม่บวม

สามารถตัดไม้อัดตามขนาดให้เล็กลงจากไม้อัดแผ่น 4” x 8” ฟุต หรือ 120ซม. x 240ซม.

เรามีสินค้าไม้อัดที่ตัดเป็นขนาดพิเศษ สามารถเลือกซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และ Noc Noc

หากไม่มีขนาดที่ลูกค้าต้องสามารถติดต่อที่ LINE Official Account: @Homewood103

เพราะไม้อัดมีองค์ประกอบหลายอย่าง เช่น วัสดุไม้ ชนิดของไม้ ความชื้น และ ขบวนการผลิต แต่ทั้งนี้ไม้อัดของเรายังอยู่ในหลักเกณฑ์มาตรฐาน ไม่กระทบต่อการใช้งาน

ไม้อัดขนาด 4” x 8” ฟุต เราสามารถจัดส่งให้ลูกค้าภายในพื้นที่ กรุงเทพ นนทบุรี หรือ จังหวัดใกล้เคียง

จากสั่งจากร้านออนไลน์ หรือ ตัดขนาดพิเศษ สินค้าจะถูกจัดส่งผ่านทางบริษัทขนส่ง

สินค้าเรามีบริการส่งฟรี ซึ่งต้องมีจำนวนขั้นต่ำอย่างน้อย 1 คันรถ 6 ล้อ หรือ ไม้อัด 4 – 6 ตั้งไม้ สามารถคละสินค้าได้ หรือหากลูกค้าอยากมารับสินค้าที่โรงงานก็สามารถทำได้

รับเปลี่ยนคืนสินค้าภายใน 7 วัน นับจากวันที่ได้รับสินค้า

สินค้าจะต้องอยู่ในสภาพเดิมที่ผนึกซีลรัดยังไม่ถูกตัดขาด ไม่สามารถขอคืนเป็นเงินสด แต่สามารถเปลี่ยนตัวสินค้าได้

สามารถคืนและเปลี่ยนสินค้าได้ในกรณีที่มีตำหนิชำรุดจากการขนส่ง หรือ ทางโรงงาน

จำกัดการเปลี่ยนและคืนสินค้าให้สามารถทำได้หนึ่งครั้งต่อรายการ

ในกรณีของการขอคืนเงิน การคืนเงินจะอยู่ในรูปแบบของวงเงินเครดิตสำหรับการสั่งซื้อครั้งต่อไป ไม่สามารถคืนเงินในรูปแบบของเงินสดหรือโอนผ่านบัญชีธนาคารได้

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้