ไม้อัดยางแดง
Para Plywood

ไม้อัด(Plywood)คืออะไร?


image
ไม้อัดคือผลิตภัณฑ์พื้นฐานของที่ยังคงใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติมาแปรรูป
เพื่อตอบสนองการใช้งานต่างๆ เช่น การใช้ในการก่อสร้างทำที่อยู่อาศัย
การทำเฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง และ เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเป็นต้น
image
ไม้อัดประกอบไปด้วยการนำแผ่นวีเนียร์ (Veneer)
ที่ได้จากการปอกไม้ซุง(Tree log) นำมาเรียงสลับแนวตั้ง
และขวางในแต่ละชั้นของไม้อัด (Plywood) ส่วนการปิดพื้นผิววีเนียร์
จะถูกนำมาประกอบเข้ากันเป็นอย่างสุดท้าย
image

ขั้นตอนการผลิต

ปอกไม้ซุง

เรียงไม้วีเนียร์
และ อัดไม้ด้วยความร้อน

ไม้อัดยางแผ่น

 

จุดประสงค์ของไม้อัด

image
ไม้อัดยางเกรด A - หรือที่เราเรียกกันว่าไม้อัดยางแดง Furniture Grade จะมีการคัดเลือกผิวหน้าไม้และขัดผิวด้านหน้าเพื่อให้ผิวไม้หน้าเรียบเนียน ตัวโครงไม้มีการผลิตที่เน้นการทำให้ไม้โครงเราแน่นและมีช่องว่างของการเรียงไม้ให้น้อยที่สุดตลอดทั้งแผ่น เหมาะสำหรับการทำเฟอร์นิเจอร์ การตกแต่งภายในหรือ ลำโพง เป็นต้น
image
ไม้อัดยางเกรด B - เป็นไม้อัดแบบ เป็นไม้อัดยางที่ไม่ได้รับการขัดผิว ใช้สำหรับการก่อสร้าง งานหล่อแบบ ปูกำแพง ปูพื้น งานเทพื้น รองพื้นเตียง หรือ โครงในเฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น

ไม้อัดยางแดง 4 มิลลิเมตร

ไม้อัดยางแดง¬ขนาดความหนา 4 มิลลิเมตร เหมาะสำหรับงานภายใน ไม้เกรดเฟอร์นิเจอร์ ไส้ไม้อัดแน่นตลอดทั้งแผ่น มีน้ำหนัก แข็งแรง ไม่บวมน้ำ ไม้อัดผลิตภายในประเทศมีคุณภาพสูง

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

 

ไม้อัดยางแดง 6 มิลลิเมตร

ไม้อัดยางแดง­ขนาดความหนา 6 มิลลิเมตร เหมาะสำหรับงานภายใน ไม้เกรดเฟอร์นิเจอร์ ไส้ไม้อัดแน่นตลอดทั้งแผ่น มีน้ำหนัก แข็งแรง ไม่บวมน้ำ ไม้อัดผลิตภายในประเทศมีคุณภาพสูง

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

 

ไม้อัดยางแดง 10 มิลลิเมตร

ไม้อัดยางแดง­ขนาดความหนา 10 มิลลิเมตร เหมาะสำหรับงานภายในและ ภายนอก มีไม้เกรดเฟอร์นิเจอร์ และไม้แบบ ไส้ไม้อัดแน่นตลอดทั้งแผ่น มีน้ำหนัก แข็งแรง ไม่บวมน้ำ ไม้อัดผลิตภายในประเทศมีคุณภาพสูง

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

 

ไม้อัดยางแดง 15 มิลลิเมตร

ไม้อัดยางแดง­ขนาดความหนา 15 มิลลิเมตร เหมาะสำหรับงานภายในและ ภายนอก มีไม้เกรดเฟอร์นิเจอร์ และไม้แบบ ไส้ไม้อัดแน่นตลอดทั้งแผ่น มีน้ำหนัก แข็งแรง ไม่บวมน้ำ ไม้อัดผลิตภายในประเทศมีคุณภาพสูง

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

 

ไม้อัดยางแดง 20 มิลลิเมตร

ไม้อัดยางแดง­ขนาดความหนา 20 มิลลิเมตร เหมาะสำหรับงานภายในและ ภายนอก มีไม้เกรดเฟอร์นิเจอร์ และไม้แบบ ไส้ไม้อัดแน่นตลอดทั้งแผ่น มีน้ำหนัก แข็งแรง ไม่บวมน้ำ ไม้อัดผลิตภายในประเทศมีคุณภาพสูง

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้